THÀNH PHẦN:
Scacharin
- Saccharin (E954i) là một phụ gia tạo ngọt nhân tạo, còn được gọi với tên khác là đường không sinh năng lượng; độ ngọt của saccharin cao hơn đường saccharose 300 lần nhưng ở nồng độ cao saccharin có dư vị của kim loại.
- Saccharin được sử dụng để làm ngọt các sản phẩm như đồ uống giải khát, kẹo, bánh bích quy, thuốc chữa bệnh, kem đánh răng…
- Cũng như nhiều chất ngọt thay thế khác saccharin không bị hấp thu bởi hệ tiêu hóa, không gây ảnh hưởng tới hàm lượng insulin trong máu, không tạo năng lượng. Vì vậy saccharin được xếp vào nhóm chất ngọt không calo, còn được sử dụng trong cả những sản phẩm mỹ phẩm, vitamin và dược phẩm. Saccharin không gây nguy hiểm tới bàng quang nên được coi là chất đường an toàn sử dụng thay thế đường bình thường cho bệnh nhân tiểu đường tuýp 1 và 2.
Dextrose
- Dextrose là tên thương mại của các tinh thể đường glucose trích từ tinh bột (starch). Tùy vào mục đích thương mại mà người ta chế tạo ra anhydrous dextrose hay dextrose monohydrate. Dextrose dễ tan trong nước, vị ngọt dễ chịu rất thanh không gắt như đường mía, được tinh chế từ tinh bột chủ yếu là khoai mì. Đường Dextrose được sử dụng rất nhiều trong sản xuất bánh, và nhiều thực phẩm khác...nhằm giảm độ ngọt nhưng không thay đổi các công thức và cách làm so với hàm lượng sử dụng như đường mía.
CÔNG DỤNG:
Dùng làm chất tạo ngọt, ăn hoặc uống, thay thế các loại đường mía.
Vị ngọt đậm đà như hương vị tự nhiên, đảm bảo được khẩu vị của người bệnh.
Là chất tạo ngọt ít calo thích hợp cho người bị tiểu đường, người bị béo phì, những người ăn kiêng phòng ngừa các bệnh béo phì, tiểu đường và xơ vữa động mạch.
Có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác như: cho người dễ bị nổi mụn, có thói quen sử dụng quá nhiều tinh bột trong khẩu phần ăn, thích ăn ngọt… để tránh tăng năng lượng không cần thiết.
CÁCH DÙNG:
Mỗi lần dùng 1 gói hoặc hơn tuỳ theo khẩu vị. Dùng ăn hoặc uống.
ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG:
Người bệnh béo phì, tiểu đường.
Người muốn ăn kiêng, mỡ trong máu, giảm cân.